Nam giới hói đầu ‘là chỉ báo bệnh tim’

Những người đàn ông mất tóc trên đầu nên được cảnh báo về bệnh tim, các chuyên gia y tế Nhật Bản vừa cho biết.

Nghiên cứu trên gần 37.000 người đã tìm thấy nam giới hói đầu có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 32% so với người có tóc đầy đủ. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng cho biết nguy cơ này nhỏ hơn so với việc hút thuốc hay béo phì.

Mất tóc là chuyện khá phổ biến ở đàn ông. Một nửa trong số họ có tóc mỏng đi trong độ tuổi 50, và 80% bị mất tóc vào tuổi 70.

toc-jpg-1365070358-1365070379-1365070394
Ảnh: hairtransplantnetwork.com.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã lật lại các công trình trước đây tìm hiểu về mối liên quan giữa việc rụng tóc và bệnh tim mạch. Họ nhận thấy kiểu rụng tóc từ đỉnh đầu xuống (hói vùng giữa đầu) có liên quan đến bệnh này. Trong khi đó, kiểu tóc mất dần từ ngoài vào trong thì dường như không có ảnh hưởng.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho rằng mối liên hệ này là chưa chắc chắn, và nam giới không nên bị báo động vì nghiên cứu này. Cần có thêm các công trình khảo sát để khẳng định có mối liên hệ chắc chắn giữa hói đầu và bệnh tim hay không. Hiện tại, người ta vẫn nhấn mạnh cánh mày râu cần quan tâm đến vòng eo hơn là đường chân tóc, vì béo phì là một yếu tố nguy cơ lớn gây ra bệnh tim.

theo BBC

Leave a Reply